Cách ẩn like trên facebook bằng điện thoại, máy tính siêu dễ

Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, hiện nay Facebook đã tạo ra nhiều tính năng mới mẻ, tiện ích. Trong đó, tính năng ẩn like được tạo nên tạo ra sự thích thú cho người dùng. Vậy, cách ẩn like trên facebook trên điện thoại, máy tính được thực hiện như thế nào? Theo dõi bài viết sau để được MAYTINHGAME giải đáp chi tiết nhé!

Ẩn lượt like trên Facebook mang đến lợi ích gì?

Mỗi khi thấy ai đó “Post” hình ảnh hay status lên Facebook thì chúng ta đều có xu hướng xem lượt like, thả cảm xúc của post đó. Chính điều này đã khiến cho rất nhiều người dùng Facebook cảm thấy tự tin, mặc cảm khi so sánh lượt like của mình với người khác. Thấu hiểu được điều này, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã cho ra mắt tính năng ẩn lượt like ở bài viết.

cách ẩn like trên facebook
Cách ẩn lượt like trên facebook mang đến lợi ích về quyền riêng tư và bảo mật

Việc ẩn like Facebook mang đến cho chúng ta một số lợi ích sau:

 • Tắt hiển thị lượt like khi người dùng cảm thấy không thích hay không tự tin về số lượt thích trên bài đăng của mình. Từ đó, các facebooker có thể giảm đi cảm giác áp lực khi chơi Facebook.
 • Tránh việc quá chú trọng đến lượt thích dẫn đến tình trạng mua like, hack like không lành mạnh. Thay vào đó, người ta sẽ chú trọng nhiều hơn về nội dung của bài post.
 • Giúp bảo mật hơn quyền riêng tư của người dùng, hạn chế tình trạng bị người khác “stalk” (theo dõi)
 • Chặn để không cho người khác xem thông tin tài khoản đã like bài viết của bạn hoặc ai thường xuyên like nhất.

Hướng dẫn thao tác cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại

Cách ẩn số like trên Facebook bằng điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho cả điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS. Để ẩn lượt thích trên Facebook bằng điện thoại thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập tài khoản facebook trên điện thoại, sau đó chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang trên góc phải màn hình
cách ẩn like trên facebook
Chọn mục 3 dấu ngang ở góc phải màn hình Facebook điện thoại
 • Bước 2: Lướt xuống mục Cài đặt & Quyền riêng tư rồi chọn vào mục Cài đặt
cách ẩn like trên facebook
Chọn mục cài đặt & riêng tư, sau đó chọn mục cài đặt
 • Bước 3: Lúc này giao diện Cài đặt sẽ được mở ra, bạn chỉ cần lướt xuống và nhấp vào mục Tùy chọn về cảm xúc. Ở dòng bài viết của bạn, hãy lướt thanh trượt sang phải để ẩn số lượt like trên các bài đăng Facebook.

Ngoài ra, nếu như bạn cũng không muốn xem số lượt like trên bài viết của người khác thì có thể tắt luôn ở mục Về bài viết của người khác.

cách ẩn like trên facebook
Bấm tùy chọn cảm xúc và tắt mục Về bài viết của bạn và người khác (nếu muốn)

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thao tác trên thì bạn hãy quay lại giao diện New Feed để kiểm tra. Lúc này, bạn bè trong list friends và người lạ xem bài post facebook của bạn sẽ chỉ thấy nút thả cảm xúc chứ không thể thấy số lượt like bài viết nữa.

cách ẩn like trên facebook
Giao diện bài đăng sau khi đã ẩn lượt like

Hướng dẫn cách ẩn người like trên Facebook bằng máy tính

Ngoài cách ẩn like trên facebook bằng điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng được tính năng này trên máy tính. Máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows, MacOS,… thì đều cũng có thể sử dụng tính năng này và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản. Sau đó, bạn hãy bấm vào biểu tượng có hình tam giác ở góc trên bên phải màn hình, rồi ấn chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.
cách ẩn like trên facebook
Chọn mục Cài đặt trong phần Cài đặt & Riêng tư ở máy tính
 • Bước 2: Thao tác chọn vào mục Tùy chọn Bảng tin
cách ẩn like trên facebook
Nhấp vào mục Tùy chọn bảng tin và có ngay giao diện này
 • Bước 3: Tiến hành bấm chọn vào mục Tùy chọn cảm xúc
cách ẩn like trên facebook
Thao tác chọn vào mục Tùy chọn cảm xúc
 • Bước 4: Trong mục Về bài viết của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng nút gạt. Trường hợp bạn muốn ẩn lượt like trên facebook của người khác thì hãy thực hiện thao tác tương tự ở dòng Về bài viết của người khác. Sau đó, bạn hãy quay trở về Newfeed sẽ thấy số lượt like bài đăng của mình đã được ẩn đi.
cách ẩn like trên facebook
Bấm vào nút gạt để ẩn lượt like trên bài viết

Trên đây là hướng dẫn các cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại và máy tính mà bất cứ người dùng Facebook nào cũng có thể thao tác thực hiện được. Ngoài ra, việc ẩn đi số lượt like trên facebook cũng sẽ giúp bạn bảo mật quyền riêng tư hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook nữa đó.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan