Cách cài tiếng việt cho máy tính PC laptop Win 7/10 cực dễ

Hầu hết các dòng máy tính hiện nay đều được cài đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Anh nên nhiều lúc sẽ gây khó khăn cho người dùng. Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản bạn chỉ cần chuyển lại sang tiếng Việt. Sau đây sẽ là cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho máy tính PC win 7/10  mà bạn nhất định phải nắm.

Cách cài tiếng Việt cho Win 10 cực kì đơn giản

Cách chỉnh tiếng Việt trên máy tính sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong các thao tác. Bởi đôi lúc cài đặt mặc định tiếng Anh sẽ gây bất lợi cho các bạn không sử dụng ngôn ngữ này. Sau đây là một số cách có thể áp dụng ngay để cài đặt tiếng Việt cho Win 10 một cách hiệu quả nhất.

Cài đặt tiếng Việt cho Win 10 thông qua Settings

Cài đặt tiếng Việt cho máy tính với Settings gần như là cách được sử dụng thường xuyên nhất. Thao tác của phương pháp này siêu đơn giản bao gồm các bước như:

Bước 1: Tại góc trái phía dưới màn hình desktop, bạn click vào biểu tượng Menu Start. Tại cửa sổ Window bạn chọn Settings là biểu tượng có hình răng cưa.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Chọn biểu tượng Settings để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Cửa sổ mới Settings xuất hiện nhìn vào giữa màn hình bạn sẽ thấy dòng chữ Time & Language, click vào đây.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Click vào Time & Language trong cửa sổ Settings

Bước 3: Tại của sổ Time & Language bạn nhìn phía bên trái màn hình, chọn Language thứ 2 từ dưới lên.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Chọn Language trong Time & Language

Bước 4: Trong Preferred language bạn sẽ thấy rằng máy tính đã cài đặt mặc định sẵn Tiếng Anh (English). Nhìn lên phía trên bạn sẽ thấy ô có dấu cộng với tiêu đề Add a language. Click vào đây để thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Chọn Add a language để thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho máy tính

Bước 5: Danh sách ngôn ngữ sẽ hiện ra trên màn hình, bạn chọn vào Vietnamese (Tiếng Việt) để cài đặt cho máy tính. Ấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Cửa sổ Install language features sẽ xuất hiện trên màn hình, nhìn vào phía dưới bạn sẽ thấy Install, chọn vào đây để thiết lập ngôn ngữ.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Click vào Install để thiết lập tiếng Việt

Bước 7: Sau khi bạn chọn Install cửa sổ mới Preferred Languages sẽ xuất hiện lại một lần nữa. Nhưng có một điểm khác ở đây là ngôn ngữ Vietnamese (Tiếng Việt) đã được thiết lập. 

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Di chuyển Vietnamese lên đầu tiên

Đối với Win 10 máy tính quy định ngôn ngữ đầu tiên nhìn từ trên xuống tại màn hình trong mục Languages sẽ được xem như ngôn ngữ mặc định. Cho nên bạn nhìn dưới góc trái màn hình sẽ thấy mũi tên 2 chiều lên xuống. Click vào mũi tên hướng di chuyển lên để đưa Vietnamese lên đầu tiên.

Bước 8: Chọn Options rồi tiếp tục click vào Download để thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính của bạn. Vậy là đã hoàn thành xong quy trình thiết lập tiếng Việt cho ngôn ngữ máy tính.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Chọn Option để hoàn thành quy trình

Cách chỉnh tiếng Việt trên máy tính Win 10 với Microsoft Store

Đây là cách cài đặt tiếng Việt cho Win 10 siêu đơn giản chỉ qua vài ba bước thao tác. Cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu xem còn những bước nào nhé:

Bước 1: Nhìn vào phía dưới màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng hình túi xách Microsoft Store. Click vào đây để bắt đầu các bước cài tiếng Việt cho Win 10.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Click vào Microsoft Store

Bước 2: Tại cửa sổ Microsoft Store, click vào thanh tìm kiếm phía góc trên màn hình. Ở đây bạn ấn tìm kiếm ứng dụng “ Tiếng Việt- gói trải nghiệm cục bộ”. Ứng dụng này sẽ hiện lên bạn chọn Get ở phía dưới màn hình để tiếp tục cài đặt.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Tìm kiếm và tài Tiếng Việt Gói trải nghiệm cục bộ

Bước 3: Máy tính sẽ tiến hành thiết lập ứng dụng, ngay sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Tại Install language features bạn sẽ thấy ngôn ngữ tiếng Việt trong mục Preferred language. Ấn vào Install chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng Việt.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Nhấn Install để thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần thực hiện thao tác đăng xuất và đăng nhập máy tính để ngôn ngữ mặc định được hiển thị. Một cách khác là bạn có thể khởi động lại máy sẽ hoàn tất cách cài đặt tiếng Việt cho Win 10.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Khởi động lại máy tính ngôn ngữ sẽ được thiết lập

Cách cài đặt tiếng Việt cho Win 7 siêu đơn giản

Với máy tính Win 7 thì cách cài đặt tiếng Việt cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể bao gồm các bước như:

Bước 1: Vào Microsoft Store tìm kiếm Gói Giao diện Ngôn ngữ Windows 7 rồi tải xuống. Máy tính sẽ hiển thị hai bản là 32 bit và 64 bit, tùy thuộc vào từng loại máy mà chọn một trong hai.

Bước 2: Sau khi tải thành công thì bạn click chuột trái vào tệp vừa tải trên màn hình, sau đó chọn Install để bắt đầu thiết lập ngôn ngữ.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Nhấn chuột phải click Install hiển thị tại cửa sổ mới

Bước 3: Cửa sổ thiết lập sẽ xuất hiện bạn ấn vào I accept the license terms để đồng ý các điều khoản Microsoft đề ra. Tiếp tục chọn next để chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Chọn I accept the license terms tiếp tục chọn next

Chọn I accept the license terms tiếp tục chọn next

Bước 4: Cửa sổ mới sẽ hiện ra tiếp tục chọn Next rồi click vào Finish để hoàn thành cách cài đặt tiếng Việt cho Win 7.

cài đặt tiếng việt cho máy tính
Chọn Next tại góc phải màn hình

Trên đây là các cách cài đặt tiếng Việt cho Win 10, Win 7 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy thực hiện đúng và đầy đủ các bước chắc chắn bạn sẽ thiết lập một cách nhanh chóng. Thực hiện ngay đảm bảo thuận lợi trong quá trình sử dụng laptop, máy tính nhé!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan