Hướng dẫn cách xóa App, xóa ứng dụng trên máy tính Windows

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows, chắc chắn có những phần mềm, ứng dụng mà các bạn không sử dụng đến nữa và muốn xóa bỏ nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xóa app trên máy tính hiệu quả và nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết này, MÁY TÍNH GAME sẽ hướng dẫn các bạn xóa app, xóa ứng dụng đơn giản và chuẩn xác nhất.

Cách xóa app trên máy tính bằng Control Panel

Đây là cách xóa app, xóa ứng dụng được dùng phổ biến nhất từ trước đến nay. Control Panel xuất hiện trên Windows ngay từ chính phiên bản đầu tiên với những ưu là thực hiện được ở mọi phiên bản windows, dễ dàng thao tác và nhanh chóng. Tuy nhiên, cách xóa app này là không thể xóa được những ứng dụng tải trên Windows Store và các file cứng đầu sau khi xóa vẫn còn được lưu lại trên dữ liệu của thùng rác.

cách xóa app trên máy tính win 10
Hướng dẫn xóa app, xóa ứng dụng trên máy tính bằng control panel

Hướng dẫn xóa app nhanh bằng Control Panel

Hướng dẫn xóa app, ứng dụng bằng Control Panel đơn giản và nhanh chóng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

 • Cách xóa app trên máy tính Win 7, 8: Hãy nhấn phím Windows ⇒ Gõ “Programs and Features” ⇒ Chọn mục Programs and Features ⇒ Click phải vào phần mềm cần gỡ ⇒ Chọn Uninstall.
 • Cách xóa app trên máy tính Win 10: Trong thanh tìm kiếm các bạn gõ “Add or remove programs” ⇒ Chọn “Add or remove programs” ⇒ Chọn ứng dụng cần xóa  rồi nhấn Uninstall.

Hướng dẫn xóa app bằng Control Panel chi tiết nhất.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xóa ứng dụng bằng control panel chi tiết nhất. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn phím Windows để xuất hiện thanh tìm kiếm ở góc trái dưới. Sau đó, các bạn gõ Control Panel vào thanh tìm kiếm và chọn ứng dụng Control Panel.
cách xóa app trên máy tính win 11 nhanh
Mở ứng dụng control panel ra
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn mục “Programs and Features”. Sau đó, các bạn nhấp đúp (hoặc nhấn chuột phải) vào ứng dụng cần xóa rồi chọn Uninstall.
cách xóa app trên máy tính nhanh
Xóa app, xóa ứng dụng

Cách xóa app, xóa ứng dụng bằng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm được sử dụng để dọn dẹp máy tính với chức năng loại bỏ được file rác, xóa ứng dụng cài đặt trong máy. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là khả năng tương thích tốt, giao diện dễ dùng, có thể xóa được hoàn toàn ứng dụng trên máy tính và xóa được lịch sử duyệt web cùng nhiều loại file khác.

Tuy nhiên, mỗi khi phần mềm này update, các bạn lại phải cập nhật thủ công nên rất mất thời gian. Đồng thời, nếu muốn sử dụng được đầy đủ các chức năng thì phải cài đặt thêm các phiên bản kèm theo như CCleaner Portable, CCEnhancer.

cách xóa app trên máy tính win 7
Xóa app nhanh, hiệu quả bằng phần mềm CCleaner

Hướng dẫn cài đặt phần mềm CCleaner trên máy tính

 • Hướng dẫn cài đặt phần mềm nhanh trên Windows: Sau khi các bạn tải file cài đặt CCleaner về máy, tại file này các bạn click đúp chuột vào ⇒ Nhấn Install ⇒ Nhấn Accept để cài thêm trình duyệt CCleaner Browser ⇒ Nhấn Open CCleaner để mở phần mềm CCleaner sau khi cài đặt xong.
 • Hướng dẫn cài đặt tiếng Việt trên CCleaner: Mở phần mềm CCleaner ⇒ Chọn Options ⇒ Chọn Setting ⇒ Tại mục Language các bạn chọn Vietnamese.

Hướng dẫn xóa app trên máy tính nhanh bằng phần mềm CCleaner

Đây là cách được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả. Dưới đây là cách xóa app trên máy tính dell, Windows 7, 8, 10, 11,… bằng phần mềm  CCleaner:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn Tools rồi chọn mục Uninstall. 
cách xóa app trên máy tính win 11
Mở mục Uninstall trong phần mềm ra
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn phần mềm cần xóa và nhấn Uninstall.
cách xóa app trên máy tính
Chọn phần mềm để xóa

Một số tính năng khác của phần mềm CCleaner hay được sử dụng nhiều:

 • Repair: Sửa chữa và cập nhật phần mềm sử dụng khi chúng bị lỗi mà các bạn không muốn phải gỡ đi rồi cài lại.
 • Rename: Đổi tên cho phần mềm.
 • Delete: Xóa phần mềm khỏi màn hình desktop nhưng vẫn còn trong hệ thống của máy tính.

Cách xóa app, xóa ứng dụng bằng phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller là phần mềm dùng để xóa ứng dụng có cả chức năng quét sâu để loại bỏ đi những file thừa của chương trình. Phần mềm này có giao diện rất dễ dùng, gỡ được toàn bộ ứng dụng và sửa chữa các ứng dụng bị hỏng do gỡ sai cách. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của phần mềm này lại bị giới hạn thời gian nên nếu sau đó muốn dùng các bạn cần phải trả phí.

cách xóa app trên máy tính dell
Cách xóa app hiệu quả, đơn giản bằng Your Uninstaller

Hướng dẫn cài đặt Your Uninstaller trên Windows 

Để sử dụng được phần mềm Your Uninstaller trên máy tính thì các bạn cần phải cài đặt. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt phần mềm đơn giản và hiệu quả: Các bạn mở file cài đặt ra ⇒ Nhấn Next 2 lần ⇒ Nhấn Finish. 

Hướng dẫn gỡ app, ứng dụng trên Your Uninstaller

Your Uninstaller được rất nhiều người yêu thích và sử dụng mỗi khi cần xóa những ứng dụng không cần thiết nữa. Dưới đây là cách xóa app trên máy tính Win 11, 10, 8, 7 hiệu quả và đơn giản.

 • Bước 1: Các bạn nhấp đúp vào ứng dụng cần xóa.
cách xóa app trên máy tính dell nhanh
Chọn ứng dụng cần xóa
 • Bước 2: Chọn chế độ xóa ⇒ Nhấn Next. Các chế độ xóa trong Your Uninstaller gồm: Built-in Mode (Xóa thông thường), Safe mode (Xóa thông thường và quét các tập tin rác), Normal Mode (gồm Safe mode và quét sâu hơn các tập tin rác) và Super Mode (gồm Normal Mode và thực hiện quét toàn bộ máy tính, xóa toàn bộ các tập tin có liên quan của phần mềm).
cách xóa app trên máy tính win 7 nhanh
Xóa các phần mềm
 • Bước 3: Sau khi đã xóa xong phần mềm, các bạn nhấn Next ⇒ Nhấn Finish.
cách xóa app trên máy tính win 10 nhanh
Sau khi xóa xong các bạn chọn finish để kết thúc

Lưu ý: Khi gỡ phần mềm hệ thống sẽ hiện thông báo một lần nữa cho các bạn về việc gỡ thì sẽ không thể khôi phục được.

Hy vọng với những thông tin bên trên, các bạn có thể biết cách xóa app trên máy tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Nếu có thắc mắc gì về nội dung bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để nhận câu trả lời chi tiết nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan