Cách tải powerpoint trên máy tính laptop & điện thoại đơn giản

Powerpoint là phần mềm trình chiếu không thể thiếu được trong quá trình học tập của học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng,… Tuy được sử dụng rộng rãi như vậy, nhưng lại có rất nhiều người không biết cách tải powerpoint trên máy tính win 7, 8, 10,… và điện thoại. Trong bài viết này, MAYTINHGAME sẽ hướng dẫn cho các bạn tải phần mềm này nhanh và chuẩn xác.

Giới thiệu về phần mềm PowerPoint

Powerpoint được biết đến là một phần mềm sử dụng để trình chiếu, nằm trong gói phần mềm dành cho văn phòng của Microsoft Office. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể thoải mái tạo ra những slide cùng hiệu ứng chuyển động lung linh, đẹp mắt. Trong những năm trở lại đây, PowerPoint đã dần trở lên phổ biến và được xem là công cụ không thể thiếu được trong việc xây dựng bài giảng hoặc thuyết trình.

cách tải pp về máy tính
Tìm hiểu về phần mềm PowerPoint và cách tải pp về máy tính

Tính năng chính của phần mềm PowerPoint là công cụ thiết kế và trình chiếu. Do đó, PowerPoint còn được biết đến với 1 số công dụng như sau:

 • Giúp các doanh nghiệp tạo ra những bài thuyết trình về sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Giúp các tổ chức giáo dục và trường học tạo ra được những bài giảng thú vị, thu hút học sinh.
 • Phục vụ cho những nhu cầu cá nhân khác như trình chiếu ảnh của gia đình, lập bản đồ tư duy,…
 • Giúp tạo bài trình bày cho những sự kiện lớn như đám cưới, cuộc họp mặt gia đình,  lễ kỷ niệm,…
 • Giúp tạo ra các bài thuyết trình cho các dự án, ngân sách và tài chính,…
 • Giúp tạo ra các chứng chỉ, báo cáo, lịch, sơ đồ,… cho bất kỳ một lĩnh vực làm việc nào.

Hướng dẫn cách tải PowerPoint trên máy tính đơn giản và chuẩn xác

Hiện tại có rất nhiều trang web cho phép chúng ta tải được phần mềm PowerPoint miễn phí về máy tính. Tuy nhiên để đảm bảo được an toàn và tránh những phần mềm độc hại thì các bạn chỉ nên tải ứng dụng từ các trang web uy tín. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm PowerPoint về máy tính từ website chính thức của Microsoft.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào website chính thức của Microsoft và trong tab Products ở bên trên cùng trang thì nhấn chọn Microsoft 365.
tải powerpoint về máy tính
Mở trang chủ của Microsoft ra
 • Bước 2: Ngay tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy được toàn bộ sản phẩm trong bộ Microsoft 365. Các bạn hãy click để chọn PowerPoint và tải phần mềm xuống.
cách tải powerpoint về máy tính
Chọn mục Powerpoint
 • Bước 3: Các bạn để chuột vào nút mua ngay sẽ hiện ra dành cho gia đình và doanh nghiệp. Ở đây tôi dùng cá nhân nên chọn mục “Dành cho gia đình”. Lúc này màn hình sẽ hiện ra các khoản phí như dưới hình, nếu các bạn thấy phù hợp gói nào thì có thể mua.
cách tải file powerpoint về máy tính
Gói cước đăng ký theo tháng, năm của Powerpoint
 • Bước 4: Bạn cũng có thể nhấp vào “Dùng thử miễn phí” để trải nghiệm phần mềm PowerPoint trong vòng 30 ngày. Sau khi thời gian dùng thử kết thúc thì thẻ tín dụng của bạn sẽ bị tính phí đăng ký hàng tháng nếu muốn sử dụng tiếp. Đây là cách tải powerpoint trên máy tính miễn phí được rất nhiều người áp dụng.
cách tải slide powerpoint về máy tính
Các bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm powerpoint trong 30 ngày
 • Bước 5: Tiếp theo, các bạn chỉ cần nhập thông tin đăng nhập Microsoft để tải Powerpoint về máy tính. Nếu chưa có tài khoản thì các bạn cần đăng ký tài khoản trước rồi sau đó làm theo những hướng dẫn hiện lên trên màn hình.
tải powerpoint trên máy tính
Nhập thông tin để đăng nhập Microsoft
 • Bước 6: Sau khi đã tải xong, các bạn tiến hành cài đặt phần mềm. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ thấy cụm từ “Bạn đã sẵn sàng! Office giờ đã được cài đặt” và xuất hiện một hiệu ứng hoạt hình để chỉ cho bạn vị trí của ứng dụng ở trên máy tính của bạn. Lúc này, các bạn hãy bấm chọn Đóng là xong. 
cách tải powerpoint trên máy tính miễn phí
Màn hình sẽ hiện ra sau khi các bạn cài đặt thành công

Như vậy chỉ qua mấy bước đơn giản bên trên là các bạn có thể nắm rõ được cách tải file powerpoint về máy tính chuẩn xác, nhanh chóng. Các bạn hãy làm theo cách tải slide powerpoint về máy tính này để làm bài thuyết trình, trình chiếu kế hoạch,… được hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn cách tải Powerpoint về điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Sau khi tìm hiểu rõ cách tải powerpoint về máy tính ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tải phần mềm này về điện thoại nhé!

Hiện nay, Powerpoint cũng đã được tích hợp cả trên điện thoại nhằm giúp người dùng có thể làm việc được ở mọi lúc mọi nơi. Các bạn có thể tải Powerpoint về điện thoại nhanh chóng chỉ với những thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng App Store hoặc Google Play trên điện thoại. Sau đó tại ô tìm kiếm, các bạn viết PowerPoint để tìm ứng dụng và tải xuống.
cách tải powerpoint trên máy tính win 10
Tìm phần mềm Powerpoint trên điện thoại
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn tất quá trình tải xuống, các bạn có thể mở ứng dụng và sử dụng ngay để tạo ra những trang slide đẹp, bắt mắt. 
cách tải powerpoint trên máy tính
Mở ứng dụng Powerpoint trên điện thoại ra để làm việc

Như vậy, chúng ta có thể thấy được PowerPoint có thể sử dụng được trên các hệ điều hành như Windows, iOS, mac OS và Android. Do đó, các bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng này thoải mái mà không cần lo lắng bị giới hạn bởi hệ điều hành nữa.

Bên trên là hướng dẫn về cách tải PowerPoint trên máy tính win 10, 7, 8,.. và điện thoại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn làm việc trên ứng dụng này dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan