Cấu hình chơi GTA 5 | Cấu hình tối thiểu và max setting GTA V

GTA 5 là một trong những tựa game rất hot và được nhiều game thủ lựa chọn để chơi. Tuy nhiên đây lại là một tựa game tương đối nặng đòi hỏi cấu hình PC Gaming tầm trung. Vậy cấu hình chơi GTA 5 như thế nào để có thể chơi game một cách mượt mà? Cấu hình tối thiểu và max setting GTA V là gì? Hãy cùng MÁY TÍNH GAME tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu hình chơi GTA 5 tối thiểu và max setings
Cấu hình chơi GTA 5 tối thiểu và max setings

Giới thiệu về GTA 5

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào giới thiệu một chút về GTA 5 là gì? Nếu là một game thủ, chắc hẳn là ai cũng đã từng chơi qua các tự game GTA, từ các phiên bản 1,2,3,4 và đến bây giờ là GTA 5 luôn luôn thu hút và nhận được sự săn đón của rất nhiều người. GTA 5 viết tắt của Grand Theft Auto V hay ở tại Việt Nam người ta còn biết đến game này qua tên gọi là game “Cướp đường phố”. Có thể nói thì đây là một tựa game vô cùng thành công từ khi được ra mắt năm 2013 cho tới nay. Với những anh em game thủ đã từng chơi qua GTA 5 thì chắc hẳn cũng đã nắm được nội dung của nó, xoay quanh những vụ trộm trong GTA 5. So với các phiên bản trước đó thì điều bạn cần làm là đến vị trí thực hiện nhiệm vụ và làm những gì mà game yêu cầu. Tuy nhiên đến phiên bản GTA 5 thì lại khác. 

GTA 5 là một tựa game online rất được ưa chuộng từ khi ra mắt tới giờ
GTA 5 là một tựa game online rất được ưa chuộng từ khi ra mắt tới giờ

Để chơi được game GTA 5 bạn cũng phải linh hoạt thám thính mục tiêu với mục đích là tạo ra phương thức tấn công phù hợp. Người chơi sẽ tiếp tục thu thập thông tin để để hai người chơi sẽ có được cơ hội tiến hành vụ cướp. Chính vì khó khăn, cần nhiều kỹ năng hơn nên GTA 5 giúp mang lại nhiều tiền hơn cho người chơi và cũng thu hút được rất nhiều người chơi. Đặc biệt, đồ họa GTA 5 đã xuất sắc giữ vững được phong độ, thậm chí là còn có nhiều bước tiến vượt bậc. Phần cứng của Xbox 360 hay Playstation 3 đều có thể hỗ trợ giúp cho thế giới trong game sáng bóng và cuốn hút. Hơn nữa GTA 5 với Xbox 360 còn có nguyên tắc phải cài đĩa đầu tiên vào ổ cứng sau đó mới sử dụng đĩa thứ 2. Mặc dù điều này hơi phức tạp nhưng lại có tác dụng đảm bảo một số vấn đề trong quá trình chơi. 

Cấu hình tối thiểu chơi GTA 5 và max setting GTA V 

Như đã giới thiệu ở trên, cấu hình GTA 5 online khá nặng. Tuy là một game online nhưng đối với cấu hình để chơi GTA 5 thì không phải ai cũng có điều kiện để cấu hình cao nhất. Do đó thì các game thủ sẽ chọn các mức đồ họa trung bình để có thể trải nghiệm vừa đủ với cấu hình phần cứng của máy tính

Cấu hình tối thiểu để chơi GTA 5 với mức chi phí vừa phải
Cấu hình tối thiểu để chơi GTA 5 với mức chi phí vừa phải

Dưới đây MAYTINHGAME sẽ giới thiệu cho các bạn mức cấu hình chơi GTA 5 online một cách mượt mà trên máy tính

Cấu hình tối thiểu để chơi được GTA 5:

 • Hệ điều hành: Windows 10 64 Bit; Windows 8 64 Bit; Windows 8.1 64 Bit; Windows 7 64 Bit; Windows 11 64 Bit. 
 • CPU: Intel Core 2 Quad CPU Q6600 @2.40 GHz (4 CPUs) hoặc AMD Phenom 9850 (4 CPUs) @ 2.5 GHz. 
 • RAM: 4GB
 • Card đồ họa: NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD4870 1GB (DX 10, 10.1, 11). 
 • Dung lượng trống: 80GB
 • Pixel Shader: 4.0

Có thể thấy được rằng với GTA 5 với cấu hình trên độ chi tiết sẽ không được cao, tuy nhiên bù lại vào đó là nó có mức độ ổn định khác tốt tầm 30 FPS. Với cấu hình chơi GTA 5 tối thiểu bạn vẫn có thể chơi GTA 5 online ở mức cấu hình Medium hình ảnh mà vẫn đảm bảo chiến game một cách mượt mà.Với card đồ họa và dung lượng RAM yêu cầu cũng không phải quá cao cho nên bạn hoàn toàn có thể thay NVIDIA 9800 GT bằng các dòng card NVIDIA Geforce GTX hoặc là dòng card Nvidia Geforce GT DDR4 với các mức chi phí vừa phải. 

Cấu hình chơi GTA V Max settings: 

 • Hệ điều hành: Windows 10 64 Bit; Windows 8 64 Bit; Windows 8.1 64 Bit; Windows Vista 64 Bit Service Pack 2; Windows 7 64 Bit Service Pack 1. 
 • CPU: AMD X* FX 8350 @ 4GHz (8 CPU) hoặc Intel Core i5 370 @ 3,2 GHz (4CPU).
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GTX 660 2GB hoặc là AMD HD 7870 2GB.
 • Bộ nhớ trống: trên 80GB
 • Trình tạo điểm ảnh: 4.0 
Cấu hình chơi GTA V max setting đảm bảo độ mượt mà tốt
Cấu hình chơi GTA V max setting đảm bảo độ mượt mà tốt

Cấu hình game GTA 5 so với cấu hình của các game khác, ta có thể thấy cấu hình để chơi mượt cũng không có sự chênh lệch là mấy.

PC GAMING chơi GTA 5 siêu mượt

Nếu bạn đang muốn build PC gaming có thể chơi mượt tựa game này thì có thể tham khảo một số cấu hình máy tính game dưới đây:

Ngoài ra, tùy vào mức độ kinh tế của bản thân mà bạn cũng có thể build cấu hình với mức đồ họa cao hơn và chân thực hơn nữa. Trên đây, MÁY TÍNH GAME đã giới thiệu cho các bạn về cấu hình chơi GTA 5 và gợi ý cấu hình chơi tối thiểu và max setting của tựa game GTA 5. Hi vọng những chia sẻ trên giúp các bạn hiểu rõ để lựa chọn cấu hình PC phù hợp nhất, từ đó có cho bản thân những trải nghiệm tuyệt vời với tựa game GTA 5

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan